Viết nhật ký forex nguyên nhân dẫn tới thắng lợi

Nếu bạn là trader, mà không tồn tại nhật ký giao dịch, thì bản lĩnh thành công của người sử dụng quá thấp.

Nhật ký https://tradafx.net/ giao dịch sẽ giúp trader theo dõi các kết quả giao dịch và thắng lợi hoặc sai lạc của trader. Nó được xem như là công cụ ấn tượng để nhìn sâu vào quá trình trading và giữ lại tất cả những gì đã xảy ra, điều kiện thị phần đã diễn ra như vậy nào, bạn từng có những dự định gì, xúc cảm bạn phản ứng với các trường hợp ấy ra làm sao và hướng khắc phục cho thời gian tới là gì.

Nhật ký giao dịch còn rất có thể giúp bạn cũng trở nên nhìn ra những sai lầm mà mình từng bận rộn phải, đó cũng chính là nơi để bạn nảy ra những ý tưởng mới giúp nâng cấp khối hệ thống hoặc phương pháp giao dịch của bạn, quả thật không đơn giản đúng không nhỉ nào.

Nhật ký giao dịch là gì?

Nhật ký giao dịch đôi lúc không cần viết dài dòng những thứ cao siêu, đơn giản là những lệnh giao dịch với những thứ sai trái cơ bản quan trọng để tập kết rút kinh nghiệm từ những lần giao dịch sau đó mà thôi.

Không cần chú ý gì nhiều trong nhật ký giao dịch, đơn giản chỉ để ý đến tỉ lệ R:R, khối hệ thống những chiến lược giao dịch, tư tưởng giao dịch và ghi chú, chừng đó đã là quá đủ rồi.

Chúng ta thường mắc sai lạc là do bọn họ không theo kế hoạch, không kiên nhẫn mong chờ thời cơ, nên đừng tìm lý do tại sao lệnh thua lỗ mà hãy đánh giá hiệu quả của phương thức và tâm lý, tiên trách kỷ hậu trách nhân.

Trading Diary là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp trader văn minh.

Cũng đừng quá lo ngại khi bạn giao dịch sai kế hoạch và không rút ra đc bài học gì, bạn cứ nghĩ đó chính là chi phí khóa học của người tiêu dùng cho Thị Trường vì những lần phá vỡ nguyên lý giao dịch của bản thân mình mà thôi.

Mỗi lần bạn giao dịch hãy cứ viết vào cuốn sổ, vào ngày cuối tuần đọc lại để bạn tìm những sai lạc của chính mình.

Lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch

Đã là trader thì không ai giống ai cả, tất cả các trader đều nên có 1 nhật ký giao dịch cho riêng mình, mặc dù thế một trong những trader không có đủ thời hạn để triển khai việc này, đặc biệt là những trader giao dịch ở khung ngắn ngày.

Họ lướt sóng thì thường ra vào lệnh rất nhiều trong ngày, do đó khả năng họ ghi chép đc nhật ký giao dịch cũng cực thấp.

Trong thực chất thì việc ghi lại nhật ký trong lúc đang trade thỉnh thoảng phản công dụng bởi việc bị phân tâm có thể dẫn đến lỡ mất một trong những cơ hội, hoặc những sai lạc không đáng có.

Tuy nhiên, vẫn có một cách đơn giản để bạn duy trì việc ghi chép nhật ký mà không nhất thiết phải viết tay hay mất không ít thời hạn.

Rõ ràng, lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch sẽ giúp trader đc lợi nhiều hơn thế nữa là hại.

Lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch là điều không thể từ chối.

Lưu ý khi viết nhật ký giao dịch

Tuy mỗi cá nhân mỗi cách ghi nhật ký giao dịch khác nhau, nhưng tựu chung lại có những thứ rất quan trọng để có mặt trong nhật ký giao dịch của doanh nghiệp. Sau đấy là hướng dẫn những thứ cần lưu lại để tăng tính có lợi cho nhật ký:

+ Hãy chụp lại screen song song với việc ghi chép nhật ký giao dịch, chụp luôn luôn cả phần vào lệnh và ra lệnh, điều này sẽ cho bạn một chiếc nhìn tổng quát những gì đã xảy ra khi chúng ta tiến hành cú trade, nó cũng giúp đỡ bạn bình chọn xuất sắc hơn về khung thời hạn bạn đang sử dụng, và chớ nên giao dịch trong khung thời gian quá ngắn.

+ Dùng đường ngang hay đường kẻ để đánh dấu điểm vào lệnh của công ty bằng dòng ghi chú hoặc đường kẻ nào đó, nó sẽ cho bạn biết lệnh của khách hàng đc tiến hành sớm hay muộn, hoặc bạn có bỏ lỡ một vài cơ hội gì đó không, hoặc bạn có bị nôn nóng khi vào lệnh hay là không.

+ Hãy ghi chép lại những event kinh tế tài chính xảy ra, điều đó để giúp bạn thấy rõ được sự tác động từ tin tức lên biểu đồ, các event kinh tế tài chính thường được xem trên các trang kinh tế lớn.

+ Nên viết một đoạn ngắn ghi chú về xu hướng cũng như điều kiện Thị phần tổng quát của ngày hôm đó và nhớ rằng vẽ vài đường xu hướng lên biểu đồ, chúng sẽ giúp đỡ bạn bắt gặp rõ trend ngắn, dài hạn, cũng như những vùng kháng cực bổ trợ quan trọng mà bạn có thể đã bỏ qua.

+ Cần lưu lại luôn thời điểm bạn dừng trade lên biểu đồ, nó để giúp đỡ bạn nhìn nhận lệnh bạn giữ trung bình bao lâu.

+ Ghi chú lại tổng số trade bạn đã thực hiện, bao nhiêu thắng, bao nhiêu thua, tổng lợi nhuận có được từng những trade thắng, tổng ngân sách bị thâm hụt từ những trade thua, và lệch giá ròng là bao nhiêu, thua lỗ là bao nhiêu % của tài khoản.

Việc ghi chép lại nhật ký giao dịch giúp trader nhìn nhận lại sai trái của mình cho dù rất âu sầu.

+ Hãy xem lại những gì bạn đã sở hữu trong nhật ký vào cuối mỗi tháng, chú ý đến những vấn đề thường xảy ra, và xem thử ưu thế cũng tương tự khuyết điểm của công ty là gì. Những quan sát này để giúp đỡ khai thác cao nhất thế mạnh trading của bạn và khắc phục triệt để những sai lầm, điều này cực kì quan trọng.

-interview.jpg

+ Hãy tập phân tích mỗi vào buổi tối cuối tuần để có ánh mắt tổng quan cho Thị phần tuần tới.

Tuy việc viết nhật ký giao dịch hoàn toàn có thể rất giản đơn nhưng rất khó để thực hiện đc như một thói quen, chính vì thế chúng ta hãy chuyên cần mà thực hiện, vì không người nào có thể cứu chúng ta bằng chính các bạn cả.